Ngày 22 tháng 02 năm 2019, Bệnh viện tổ chức Lễ đón nhận Huân Chương Lao Động Hạng III của Chủ tịch nước và Bằng khen của Bộ Y tế cho tập thể khoa phòng và cá nhân có nhiều đóng góp và thành tích xuất sắc trong Bệnh viện. Đến dự có đồng chí Ngô Văn Quý Phó Chủ tịch UBND TP Hà Nội, Lãnh đạo Bộ Y tế, Lãnh đạo Sở Y tế Hà Nội, Lãnh đạo các Bệnh viện Y học cổ truyền…

 Ông Ngô Văn Quý Phó Chủ tịch UBND TP Hà Nội thay mặt Chủ tịch nước trao tặng Huân chương lao động hạng III cho Bệnh viện

Mở đầu buổi Lễ, những lời dạy quý báu trong Bức thư Bác Hồ kính yêu gửi cán bộ ngành Y tế được vang lên:“…Xây dựng một nền y học của ta. Trong những năm nước ta bị nô lệ, thì học cũng như các ngành khác đều bị kìm hãm. Nay chúng ta đã độc lập tự do, cán bộ cần giúp đồng bào, giúp Chính phủ xây dựng một nền y tế thích hợp với sự nhu cầu của nhân dân ta. Y học càng phải dựa trên nguyên tắc: khoa học, dân tộc và đại chúng. Ông cha ta ngày trước có nhiều kinh nghiệm quý báu về cách chữa bệnh bằng thuốc ta, thuốc bắc. Để mở rộng phạm vi y học, các cô các chú cũng nên chú trọng nghiên cứu và phối hợp thuốc "đông" và thuốc "tây". Mong các cô các chú cố gắng thi đua, làm tròn nhiệm vụ”.

Trải qua những năm tháng xây dựng và phát triển , từ lúc cơ sở hạ tầng còn đơn sơ nghèo nàn, trang thiết bị y tế thiếu thốn và lạc hậu. Đến nay, Bệnh viện đã có một cơ ngơi khang trang, sạch đẹp, nhiều trang thiết bị y tế tân tiến, đội ngũ cán bộ đông đảo với trình độ chuyên môn cao thực hiện kết hợp điều trị YHCT với YHHĐ trong tất cả các chuyên khoa. Bệnh viện đã trở thành một trong những bệnh viện chuyên khoa Y học cổ truyền đầu ngành của thành phố Hà Nội, đáp ứng đủ nhu cầu khám chữa bệnh đa khoa, kết hợp YHCT với YHHĐ ngày càng cao của nhân dân trên địa bàn thành phố Hà Nội và các tỉnh lân cận.

                                      

Ông Ngô Văn Quý Phó Chủ tịch UBND TP Hà Nội đánh giá cao sự phát triển của Bệnh viện trong những năm qua

Có được thành quả như ngày hôm nay đó là nhờ có sự chỉ sâu sát, đầu tư đúng hướng của Bộ Y tế, Ủy ban nhân dân Thành phố Hà Nội, Sở Y tế Hà Nội và sự quan tâm ủng hộ nhiệt tình của các cấp chính quyền địa phương, đặc biệt có sự kế thừa thành quả của các thế hệ lãnh đạo bệnh viện cùng sự đồng lòng vượt khó khăn nỗ lực phấn đấu không ngừng của các thế hệ cán bộ viên chức người lao động vì sự phát triển bệnh viện bền vững. Để ghi nhận những đóng góp cho sự phát triển nền Y học cổ truyền, Bệnh viện đã được Đảng và Nhà nước trao tặng Huân chương Lao động hạng III lần thứ hai. 

Bên cạnh đó, Bộ Y tế đã trao bằng khen cho các tập thể khoa phòng và cá nhân có thành tích xuất sắc trong những năm qua

Đ/c Trần Quốc Hùng Bí thư Đảng ủy GĐ Bệnh viện cùng tập thể khoa phòng nhận Bằng khen Bộ Y tế

TS Nguyễn Khắc Hiền GĐ Sở Y tế Hà Nội trao bằng khen cho cá nhân có thành tích xuất sắc

Một số hình ảnh tại Buổi lễ:

Văn nghệ chào mừng tại buổi Lễ

TS Nguyễn Thị Thu Hằng Phó Bí thư Phó GĐ Bệnh viện tóm tắt quá trình phát triển Bệnh viện

Các Bệnh viện trong khối Y học cổ truyền chúc mừng Bệnh viện

                                                                                                                                                                           Hoàng Vũ Long