Nhân dịp kỷ niệm Ngày Công tác xã hội Việt Nam (25/3) và ngày thành lập Đoàn TNCS HCM (26/3), Chi Đoàn Thanh niên Bệnh viện Đa khoa YHCT Hà Nội phối hợp với Phòng Dinh Dưỡng, Tổ CTXH Đoàn Thanh niên bệnh viên tổ chức chương trình “Nồi cháo yêu thương”. Hoạt động ý nghĩa này được Đảng ủy, Ban Giám đốc nhiệt liệt ủng hộ và tạo điều kiện đoàn viên thực hiện, chương trình nhận được sự ủng hộ các nhà hảo tâm và tập thể y bác sỹ Bệnh viện chung tay giúp sức.

TS Nguyễn Thị Thu Hằng Phó Giám đốc Bệnh viện cùng nhà tài trợ phát cháo cho bệnh nhân

Để có “Nồi cháo yêu thương” trao tận tay người bệnh, các bạn Đoàn viên Bệnh viện và Tổ công tác xã hội phối hợp Phòng Dinh dưỡng Bệnh viện đa khoa Y học cổ truyền Hà Nội thức khuya dậy sớm tự tay lên quy trình chuẩn bị nguyên liệu và thực hiện nấu cháo đảm bảo đầy đủ dinh dưỡng, an toàn vệ sinh thực phẩm, Đúng 6h30, bát cháo thơm phức đầu tiên đã được trao đến tay người bệnh.

Những bát cháo nóng đó là tình yêu thương và tấm lòng sẻ chia với những bệnh nhân khó khăn từ các nhân viên bệnh viên, và đặc biệt là các nhà hảo tâm. Chương trình đã trao hơn 700 suất cháo tới bệnh nhân ngoại trú và bệnh nhân nội trú tại các khoa lâm sàng trong bệnh viện. Giá trị vật chất của bát cháo tuy không lớn nhưng cũng đủ ấm lòng người bệnh. Cảm ơn các nhà hảo tâm đã chung tay góp phần tăng thêm ý nghĩa cho “Nồi cháo yêu thương”. 

Hy vọng các mạnh thường quân tiếp tục ủng hộ cùng Tổ Công tác xác hội và Đoàn thanh niên Bệnh viện tiếp sức bệnh nhân vượt qua khó khăn xua tan những nỗi lo bệnh tật.

Một số hình ảnh hoạt động: 

Ban Giám đốc, Chi Đoàn Thanh niên, Phòng Dinh dưỡng, Tổ công tác xã hội và các nhà hảo tâm chung tay góp sức lan tỏa yêu thương đến người bệnh

Cháo bí ngô, cháo gà làm ấm lòng người bệnh mỗi sáng