Ngày 11 tháng 7 năm 2019, Bệnh viện đa khoa Y học cổ truyền Hà Nội tổ chức sơ kết đánh giá kết quả hoạt động 6 tháng đầu và triển khai nhiệm vụ trọng tâm 6 tháng cuối năm 2019. Trong hội nghị, ban Giám đốc Bệnh viện đã nêu bật ưu điểm và khuyết điểm trong các hoạt động về khám chữa bệnh, công tác dược, hoạt động đào tạo nghiên cứu khoa học chỉ đạo tuyến và các biện pháp nâng cao chất lượng Bệnh viện phục vụ người bệnh…

 Bí thư Đảng ủy, Giám đốc Bệnh viện Bác sỹ Trần Quốc Hùng chủ trì hội nghị

Mở đầu hội nghị, Phó Bí thư Phó Giám đốc Bệnh viện Bác sỹ Nguyễn Thị Thu Hằng báo cáo kết quả hoạt động 6 tháng đầu năm 2019, đánh giá các chỉ tiêu qua số liệu khách quan, giúp các y bác sỹ công nhân viên nắm bắt tình hình hoạt động Bệnh viện, trong đó các chỉ tiêu kế hoạch khám chữa bệnh đều vượt mức so với cùng kỳ năm 2018, tỷ lệ sử dụng các phương pháp và thủ thuật điều trị bằng y học cổ truyền được tăng cường ở các khoa, cho thấy uy tín và chất lượng chuyên môn, chất lượng khám chữa bệnh bằng Y học cổ truyền được nhiều người bệnh tin tưởng. Các khảo sát thái độ tiếp đón người bệnh, thời gian khám chữa bệnh, thời gian xét nghiệm luôn đáp ứng sự hài lòng của người bệnh. Nhiều tấm gương người tốt việc tốt trong giúp đỡ người bệnh được Ban Giám đốc khen thưởng công khai tại hội nghị.

Công tác đào tạo nghiên cứu khoa học và chỉ đạo tuyến đã có chuyển biến tích cực, nhiều đề tài nghiên cứu được đưa vào áp dụng trên lâm sàng, điển hình các chế phẩm hoàn tán, cốm, siro sử dụng trong khám chữa bệnh, mang lại tiện ích cho người bệnh, thuận tiện sử dụng, hiệu quả được nâng cao, thúc đẩy việc sử dụng y học cổ truyền trong nhân dân. Các chương trình đào tạo tập huấn do các chuyên gia đầu ngành Y học cổ truyền hướng dẫn luôn gắn liền với thực tiễn thu hút đông đảo các y bác sỹ, học viên các trường các đơn vị y tế đến thực tập, thực hành nâng cao tay nghề, các học viên trong khóa học được đánh giá chất lượng thường xuyên, kịp thời hoàn thiện thiếu sót, sau tốt nghiệp y bác sỹ học viên đáp ứng tốt công tác khám chữa bệnh tại các Bệnh viện, Trung tâm Y tế.

Bác sỹ Nguyễn Thị Thu Hằng, Phó Bí thư, Phó Giám đốc Bệnh viện báo cáo kết quả hoạt động 6 tháng đầu năm 2019

Trước sự tin tưởng ngày cao của người bệnh, Bí thư Đảng ủy, Giám đốc Bệnh viện Bác sỹ Trần Quốc Hùng cho biết: hoạt động Bệnh viện còn gặp nhiều khó khăn và thách thức; Trong đó vấn đề khách quan cơ sở vật chất trang thiết bị chưa đồng bộ cùng sự phát triển nền y học thế giới, nhiều kỹ thuật cao chưa được áp dụng gây thiệt thòi cho người bệnh, nhân lực y bác sỹ chưa đáp ứng được nhu cầu khám chữa bệnh của người dân. Ban giám đốc đưa ra các biện pháp trước mắt và nhiệm vụ trọng tâm 6 tháng cuối năm, bao gồm các giải pháp nâng cao trình độ cập nhật kiến thức mới trong khám chữa bệnh bằng y học hiện đại, tăng cường các diện bệnh điều trị ở các khoa phòng, tiếp tục đẩy mạnh ưu thế y học cổ truyền trong điều trị bệnh.

Kết thúc hội nghị, Bác sỹ Trần Quốc Hùng Giám đốc Bệnh viện mong y bác sỹ công nhân viên Bệnh viện tiếp tục phát huy những kết quả đã đạt được, nỗ lực phấn đấu vượt qua khó khăn, thách thức, tăng cường đoàn kết vì sự phát triển chung của Bệnh viện. 

Hoàng Vũ Long