Cán bộ Đội PCCC quận Cầu Giấy hướng dẫn phương án chữa cháy và tình hình cháy nổ 2019

Ngày 15 tháng 9 năm 2022, Bệnh viện phối hợp cùng Đội phòng cháy chữa cháy quận Cầu Giấy, tiến hành huấn luyện và thực tập phòng cháy chữa cháy cho cán bộ công nhân viên Bệnh viện. Khóa tập huấn đã trang bị cho cán bộ công nhân viên những kiến thức cơ bản về nghiệp vụ PCCC, luyện tập các kỹ năng chữa cháy tại chỗ bằng bình cứu hỏa xách tay; kỹ năng cứu nạn và thoát hiểm... thực hành diễn tập PCCC với tình huống giả định. Thông qua khóa tập huấn Bệnh viện kiểm tra các trang thiết bị, phương tiện PCCC, tăng cường phối hợp giữa lực lượng chữa cháy Bệnh viện với Đội PCCC.

Buổi huấn luyện được diễn ra trong bối cảnh có nhiều đám cháy xảy ra để lại thiệt hại nghiêm trọng về người và tài sản. Trong buổi huấn luyện,  giảng viên của trường Đội phòng cháy chữa cháy đã giảng dạy một số kiến thức cơ bản về cháy nổ,thông báo tình hình cháy nổ và chia sẻ những bài học kinh nghiệm, tính chất nguy hiểm cháy nổ của một số loại chất cháy thường gặp và có trong cơ sở. Từ những nguyên nhân gây cháy giản viên đưa ra các biện pháp chữa cháy cơ bản và quy trình cứu chữa một vụ cháy.

Một số hình ảnh trong buổi tập huấn

Y Bác sỹ Diễn tập phương án phòng cháy chữa cháy, sử dụng bình cứu hỏa

Kết thúc diễn tập, Ban chỉ huy PCCC Bệnh viện và đội PCCC đã họp, rút kinh nghiệm. Theo đánh giá của cảnh sát phụ trách: Buổi diễn tập đạt kết quả tốt, lực lượng tại chỗ đã phát huy tốt vai trò nhiệm vụ, phối hợp khá nhuần nhuyễn với CS PCCC trong xử lý các tình huống.