“Bữa cơm gia đình, ấm áp yêu thương” là chủ đề Hội thi dành cho những bàn tay khéo léo, sáng tạo của 18 đội đại diện các khoa phòng trong Bệnh viện. Mâm cơm đòi hỏi không chỉ đa dạng về món ăn, đẹp về thẩm mỹ, ngon về chất lượng mà còn đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm. Hội thi nhằm tạo ra sân chơi bổ ích là cơ hội gặp gỡ, giao lưu, thể hiện tài năng, thắt chặt tình đoàn kết giữa các đồng chí đoàn viên công đoàn trong Bệnh viện.

Với hình thức nấu một bữa cơm dành cho 6 người ăn trong gia đình, mỗi đội gồm có 4 thành viên, trong đó có 1 phụ bếp (người phụ bếp không được nấu món ăn), kinh phí cho bữa ăn không quá 300.000 đồng, các đội dự thi lên thực đơn, mua sắm thực phẩm, gia vị và tự chế biến món ăn tại chỗ.Trong thời gian 90 phút, các đội phải hoàn thành phần thi của mình bao gồm: Hình thức, trình bầy và thuyết trình.

Ban Giám khảo  Hội thi có sực tham gia Công Đoàn Sở Y tế Hà Nội

Đồng chí Trịnh Tố Tâm Chủ tịch Công đoàn Sở Y tế Hà Nội, cùng đồng chí Nguyễn Quốc Tuấn Phó chánh văn phòng Sở Y tế Hà Nội đã đánh giá cao sự sáng tạo và nhiệt huyết của cán bộ Y bác sỹ Bệnh viện, qua đó thể hiện sự quan tâm sát sao, nắm bắt tâm tư cán bộ nhân viên của đồng chí Trần Quốc Hùng Bí thư Đảng ủy cùng Ban Giám đốc, Ban chấp hành Công Đoàn Bệnh viện,  luôn chú trọng phát triển toàn diện về đời sống vật chất và tinh thần của cán bộ nhân viên.

Qua 90 phút, các đội dự thi với bàn tay khéo léo của mình đã hoàn thành xuất sắc phần thi, các đội đã nhanh chóng chuẩn bị mâm cơm đậm đà hương vị truyền thống dân tộc, giàu dinh dưỡng, nhưng vẫn mang cá tính riêng từng khoa phòng. Hội thi không những là nơi để chị em phụ nữ thể hiện thiên chức đáng quý của người nội trợ mà còn có những đồng nghiệp nam thể hiện tài năng, người đàn ông mẫu mực của gia đình, làm tăng giá trị mâm cơm truyền thống, mâm cơm đoàn viên. 

Các đồng nghiệp nam thể hiện tài năng

Kết thúc hội thi, Ban giám khảo đã chấm và chọn ra những đội xuất sắc nhất, đó là: Khoa Hồi sức chống độc giành giải đặc biệt, Phòng Tổ chức hành chính giành giải nhất; Khoa Dinh dưỡng giành giải nhì; Khoa Dược và Phòng mổ , phòng Đào tạo, NCKH Chỉ đạo tuyến giành giải ba; Cùng 13 Giải khuyến khích phong trào.

Một số hình ảnh hội thi:

Phần dự thi khoa Hồi sức chống độc

Phần dự thi khoa Tổ chức hành chính

Phần dự thi phòng Kế hoạch tổng hợp

Phần dự thi khoa Khám bệnh

Phần dự thi khoa Dinh dưỡng

Phần dự thi khoa Chẩn đoán hình ảnh

Phần dự thi khoa Tài chính kế toán

Phần dự thi Phòng mổ - Chỉ đạo tuyến

Phần dự thi khoa Dược

Phần dự thi khoa Nhi