KHOA DƯỢC


I. TỔ CHỨC NHÂN SỰ

Tổng số CBNV: 25 người

- Lãnh đạo khoa:

+Trưởng khoa: Dược sỹ CKI Nguyễn Thế Hưng

+ Phó trưởng khoa: Dược sỹ CKI Nguyễn Thị Mai Hòa

- Nhân viên:

+ Dược sỹ: 14 người (02 ĐH, 12 TC)

+ Kỹ sư Điện tử Y sinh:01 người

+ Dược tá-Y công:07 người

II. CƠ SỞ VẬT CHẤT

Được hình thành từ những ngày đầu thành lập Bệnh viện, Khoa Dược có nhiệm vụ tham mưu cho Ban giám đốc toàn bộ công tác dược, bào chế, pha chế và cung ứng thuốc đông dược vàtân dược. Quản lý, theo dõi nhu cầu sử dụng thuốc, hóa chất, y cụ của khoa phòng tạibệnh viện, cũng như việc nhập thuốc, cấp phát và đưa thuốc đến tận tay người bệnh nội trú và ngoại trú, cấp phát hóa chất và y cụ cho các khoa lâm sàng, cận lâm sàng. Bảo quản thuốc hóa chất, y cụ đúng quy chế chuyên môn

Cơ sở sở vật chất ban đầu của khoa còn rất thô sơ, sắc thuốc bằng lò than, đến nay khoa được đầu tư nhiều trang thiết bị hiện đại đảm bảo chủ động công tác bào chế, pha chế, sản xuất thuốc y học cổ truyền như máy sấy thuốc tự động, máy sắc thuốc tự động, máy rửa dược liệu, máy đóng chè, cốm, máy dập viên, hệ thống chiết và cô cao, hệ thống đóng túi thuốc y học cổ truyền tự động…

Hệ thống kho của Khoa Dược được trang bị nhiều thiết bị như hệ thống thông gió, điều hoà khí hậu, nhiệt kế, ẩm kế, tủ lạnh chuyên dụng… để bảo quản thuốc theo đúng quy định.

III. HOẠT ĐỘNG CỦA KHOA

Phối hợp với khoa cận lâm sàng và lâm sàng theo dõi, kiểm tra, đánh giá, giám sát việc sử dụng thuốc an toàn, hợp lý đặc biệt là sử dụng kháng sinh và theo dõi tình hình kháng kháng sinh trong bệnh viện.

Tham gia nghiên cứu khoa học, cải tiến dạng thuốc y học cổ truyền cho người bệnh tiện sử dụng;

Là cơ sở thực hành của các trường Đại học, Cao đẳng và Trung học về dược. Quản lý hoạt động của Nhà thuốc theo đúng quy định.

IV. ĐỊNH HƯỚNG PHÁT TRIỂN TƯƠNG LAI

- Tiếp tục hoàn thiện các quy trình để đảm bảo việc cung ứng đủ thuốc, tư vấn sử dụng thuốc hợp lý – an toàn.

- Đẩy mạnh hoạt động thông tin thuốc cho bác sĩ, điều dưỡng và bệnh nhân.

- Không ngừng hoàn thiện việc quản lý sử dụng thuốc an toàn, kinh tế, và hiệu quả.

- Đảm bảo hoạt động Nhà thuốc theo chuẩn GPP. Xây dựng hệ thống Kho Dược theo tiêu chuẩn GSP.