KHOA KHÁM BỆNH


Là một trong những khoa nòng cốt của Bệnh viện Đa khoa YHCT Hà Nội, mỗi ngày, khoa Khám bệnh tiếp nhận khám cho 400-500 người bệnh trong thành phố Hà Nội và các tỉnh lân cận. Với phương châm “Bệnh nhân đến đón tiếp niềm nở, bệnh nhân ở chăm sóc tận tình, bệnh nhân về dặn dò chu đáo”, đội ngũ y bác sĩ và nhân viên của Khoa luôn mang đến cho người bệnh cảm giác yên tâm và thoải mái khi đến khám bệnh tại Bệnh viện Đa khoa YHCT Hà Nội .

I. TỔ CHỨC NHÂN SỰ

Tổng số CBNV: 18 người

- Lãnh đạo khoa:

+ Phó trưởng khoa : Ths.Bs Trần Thị Thu Trang

- Nhân viên:

+ Bác sỹ :04 người

+ Điều dưỡng: 13 người (01 CNĐD, 12 ĐDTC)

II. CƠ SỞ VẬT CHẤT

Khoa Khám bệnh gồm có 11 gường điều trị ngoại trú, 4 giường cấp cứu, 06 phòng khám bệnh. Khoa được trang bị đầy đủ các thuốc, y dung cụ và máy móc thiết yếu phục vụ công tác khám và cấp cứu bệnh nhân.

III. HOẠT ĐỘNG CỦA KHOA

Gồm có 3 bộ phận: bộ phận cấp cứu, bộ phận khám bệnh, bộ phận điều trị châm cứu ngoại trú.

- Bộ phận cấp cứu: chịu trách nhiệm tiếp nhận các trường hợp cấp cứu tự đến hoặc do các tuyến chuyển về, trong những năm qua khoa đã cấp cứu thành công nhiều trường hợp bệnh nặng, và những trường hợp cấp cứu hàng loạt.

- Bộ phận khám bệnh: thực hiện nhiệm vụ khám bệnh, kết hợp với phòng khám ngoại trú của Khoa Ngũ Quan (khám tai mũi họng, răng hàm mặt và da liễu) điều trị Y học hiện đại kết hợp y học cổ truyền cho người bệnh ngoại trú; theo dõi, quản lý và điều trị một số bệnh mạn tính như Đái tháo đường, Tăng huyết áp…;phân loại cho bệnh nhân vào điều trị nội trú. Trung bình mỗi ngày khoa khám từ 400-500 lượt bệnh nhân.

- Bộ phận châm cứu ngoại trú: Dùng các phương pháp không dùng thuốc của YHCT như châm cứu, điện châm, xoa bóp bấm huyệt,thủy châm, giác hơi, chích lểđiều trị các bệnh lý về thần kinh, cơ, khớp (liệt dây thần kinh VII,viêm dây thần kinh V, viêm dây thần kinh tọa, thoái hóa cột sống, thoái khớp…)

Khoa không ngừng cải tiến các quy trình, ứng dụng công nghệ thông tin trong công tác khám, chữa bệnh giúp người bệnh được khám nhanh, khám sớm, giảm thiểu thời gian chờ đợi. Với nỗ lực ấy, liên tục trong nhiều năm liền, Khoa đã đạt được danh hiệu "Tập thể lao động xuất sắc".

Định hướng phát triển khoa sẽ liên tục không ngừng cải tiến quy trình, nâng cao chất lượng khám chữa bệnh và hoàn thiện các dịch vụ, đáp ứng nhu cầu chăm sóc sức khỏe của cộng đồng. Phấn đấu đưa Khoa Khám bệnhtrở thành một trong những địa chỉ tin cậy trong lĩnh vực chăm sóc sức khỏe không chỉ cho cộng đồng trong thành phố Hà Nội mà với cả trong cả nước.