KHOA NGOẠI


I. TỔ CHỨC NHÂN SỰ

Tổng số CBNV: 16 người

- Lãnh đạo khoa:

+ Trưởng khoa : Ths.Bs Nguyễn Anh Việt

+ Phó trưởng khoa: BS CKINguyễn Thị Minh Thịnh

- Nhân viên:

+ Bác sỹ:03 người

+ Điều dưỡng:11 người (01 CNĐD, 10 ĐDTC)

II. CƠ SỞ VẬT CHẤT

Hiện tại khoa Ngoại có 37 giường điều trị đáp ứng đầy đủ các tiêu chuẩn chăm sóc bệnh nhân sau phẫu thuật, trong đó có 4 giường điều trị tự nguyện nằm trong khu khép kín.

Khoa cũng có đầy đủ các phương tiên và dụng cụ phục vụ cho việc theo dõi, chăm sóc bệnh nhân, đảm bảo cho bệnh nhân phục hồi tốt và nhanh chóng sau phẫu thuật, cũng như cấp cứu kịp thời và hiệu quả trong trường hợp có biến chứng xảy ra.

III. HOẠT ĐỘNG CỦA KHOA

Khoa ngoại thực hiện phẫu thuật nhiều diện bệnh với sự tham gia kết hợp học tập và chuyển giao kỹ thuật của nhiều giáo sư đầu ngành của các bệnh viện lớn tại khu vực Hà Nội như Việt Đức, Xanh pôn,…

Phẫu thuật các trường hợp cấp cứu về bụng ngoại khoa, cắt dạ dày, mổ sỏi mật, rò hậu môn, trĩ, thoát vị hoành bụng. Mổ sỏi tiết niệu, u phì đại tiền liệt tuyến,kết hợp xương, thay khớp háng. Năm 2016 Khoa đã triển khai phẫu thuật nội soi trên hệ tiêu hóa, hệ tiết niệu và tiến tới khoa sẽ mở rộng thêm nhiều diện bệnh.

Mỗi năm phẫu thuật thành công hơn 300 ca bệnh nhân. Không có bệnh nhân tử vong và tỷ lệ biến chứng thấp. Sau phẫu thuật người bệnh được phối hợp sử dụng các phương pháp và thuốc y học cổ truyền kết hợp mang lại hiệu quả cao trong điều trị, bệnh nhân nhanh chóng được hồi phục.

Những thành công này thể hiện nỗ lực hết mình, trình độ chuyên môn cũng như khả năng làm việc tập thể rất chính xác và chuyên nghiệp của tập thể Khoa Ngoại cũng như các khoa khác trong toàn bệnh viện

Để đạt được và duy trì những thành tựu trên, Ban lãnh đạo khoa luôn ưu tiên xây dựng qui trình phẫu thuật đầy đủ, chính xác, nhanh chóng, đảm bảo chất lượng chuyên môn là hàng đầu. Chất lượng chăm sóc, thái độ phục vụ của đội ngũ bác sĩ, điều dưỡng và y công cũng luôn tận tình, ân cần, hòa nhã, tất cả nhằm mang lại hiệu quả điều trị tốt nhất cũng như sự hài lòng cho bệnh nhân và gia đình.

Cùng với việc điều trị cho bệnh nhân, nghiên cứu khoa học là một trong những vấn đề được lãnh đạo khoa quan tâm hàng đầu để luôn cập nhật kiến thức, tiếp cận với các phương pháp mới nhằm nâng cao chất lượng điều trị. Nhiều đề tài nghiên cứu khoa học của khoa đã được báo cáo và đăng tải trong những hội nghị khoa học, tạp chí khoa học trong nước . Hàng năm, khoa Ngoại đều có nhiều đề tài tham gia từ cấp cơ sở tới cấp thành phố. Những đề tài này đều có tính thực tiễn và giá trị ứng dụng cao trong việc nâng cao chất lượng điều trị.

Những đề tài y học hiện đại kết hợp YHCT đã được nghiệm thu như:

- Đánh giá tác dụng lâm sàng đắp cao Tiêu thũng chỉ thống điều trị chấn thương kín phần mềm

- Đánh giá hiệu quả điều trị gãy đầu dưới xương quay bằng phương pháp kết hợp giữa YHCT với YHHĐ.

- Nghiên cứu tác dụng tại chỗ của kem Bạch đồng nữ trên vết thương hở sau mổ trĩ.

- Đánh giá tác dụng chè ngâm sau phẫu thuật trĩ

- Đánh giá tác dụng điều trị trĩ nội độ I-III chảy máu của bài thuốc “ Bổ trung ích khí gia hòe hoa, kim ngân hoa, cỏ nhọ nồi.

- Đánh giá tác dụng của bài thuốc “ Tiền liệt linh phương giải” điều trị phì đại lành tính tuyến tiền liệt.