LỜI CẢM ƠN CỦA BỆNH NHÂN VIÊM PHÚC MẠC

Kip phẫu thuật Ngoại bệnh viện đa khoa Y học cổ truyền Hà Nội đã kịp thời xử trí điều trị bệnh nhân viêm ruột thừa có dấu hiệu viêm phúc mạc.

Ảnh: Bức thư bệnh nhân Th gửi đến tập thể cán bộ y bác sĩ bệnh viện đa khoa Y học cổ truyền Hà Nội


Ngày 31/03/2024, Khoa Ngoại bệnh viện đa khoa Y học cổ truyền Hà Nội tiếp nhận một bệnh nhân nữ Phạm Thu Th 21 tuổi đến khám vì lí do đau bụng ngày thứ 5. Qua thăm khám và các xét nghiệm cận lâm sàng các bác sĩ nhanh chóng đưa ra chẩn đoán Viêm ruột thừa tiên lượng nặng do đã có dấu hiệu viêm phúc mạc toàn thể.

Nhận định bệnh nhân nặng, có nguy cơ tử vong nếu không được điều trị kịp thời. Không chần chừ đợi người nhà bệnh nhân từ Vị Xuyên - Hà Giang xuống tới Hà Nội, các y bác sĩ đã nhanh chóng cho bệnh nhân nhập viện điều trị, khẩn trương đưa ra phác đồ, hoàn thiện các xét nghiệm, hội chẩn xin ý kiến lãnh đạo bệnh viện để chuẩn bị cho ca mổ khó.

Hinh ảnh: Kíp phẫu thuật bệnh viện đa khoa Y học cổ truyền Hà Nội đang tiến hành phẫu thuật nội soi cho bệnh nhân


Sau khi thống nhất chẩn đoán, phác đồ điều trị, cách thức phẫu thuật, bệnh nhân được đưa vào phòng mổ để tiến hành phẫu thuật nội soi cắt ruột thừa, bơm rửa và đặt dẫn lưu ổ bụng. Sau ca phẫu thuật, các y bác sĩ tiếp tục theo dõi sát diễn biến lâm sàng người bệnh .

Hình ảnh Ổ bụng nhiều dịch đục ở hố chậu phải, Douglas, hố dưới gan, hố lách, hố chậu trái. Các quai ruột sung huyết. Ruột thừa vị trí hố chậu phải hoại tử vỡ.


Đến ngày 12/04/2024, tình trạng lâm sàng bệnh nhân ổn định và đủ điều kiện xuất viện. Trong quá trình điều trị tại bệnh viện, bệnh nhân đã được tập thể y bác sĩ bệnh viện đa khoa Y học cổ truyền Hà Nội tận tâm chăm sóc, điều trị cũng như động viên khích lệ, điều đó đã để lại nhiều tình cảm tốt đẹp trong lòng người bệnh và gia đình. Sau điều trị, người bệnh đã gửi thư cảm ơn tới toàn thể khoa Ngoại bệnh viện vì đã kịp thời xử trí điều trị, tận tình chăm sóc động viên khích lệ trong quá trình ốm đau. Những lời tri ân chân tình, sâu sắc của người bệnh là nguồn động lực mạnh mẽ giúp đội ngũ y bác sĩ, cán bộ nhân viên khoa Ngoại luôn nỗ lực, quyết tâm hơn nữa trong sự nghiệp chăm sóc, bảo vệ và nâng cao sức khỏe nhân dân.

Bệnh viện đa khoa Y học cổ truyền Hà Nội là bệnh viện chuyên khoa đầu ngành về Y học cổ truyền của Hà Nội, Trong những năm qua, bệnh viện luôn đẩy mạnh công tác khám và điều trị nhiều bệnh lý bằng Y học cổ truyền kết hợp Y học hiện đại. Đi đầu trong định hướng phát triển của bệnh viện, khoa Ngoại bệnh viện Y học cổ truyền Hà Nội qua nhiều năm xây dựng, tích cực học hỏi và tích lũy kinh nghiệm đã làm chủ nhiều kĩ thuật hiện đại như mổ nội soi cắt ruột thừa, cắt túi mật, tán sỏi nội soi ngược dòng bằng laser, mổ kết hợp xương phức tạp,...Khoa Ngoại nói riêng cũng như Bệnh viện nói chung luôn là địa chỉ tin cậy, đảm bảo nhiệm vụ chăm sóc sức khỏe nhân dân Thủ đô.